201910 HIT HY 200 application

Mối nối

Mối nối chồng lên nhau liên quan đến việc kéo dài các kết cấu bê tông hiện có như dầm, sàn, trụ, và tường. Các thanh thép mới không tiếp xúc với các thanh thép hiện hữu.

Trong việc thi công mối nối, các thanh thép sau khi đã lắp sẵn được gắn sâu vào các kết cấu hiện có và việc đảm bảo lỗ khoan luôn vuông góc với bề mặt là thách thức. Thách thức này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các thiết bị khoan chuyên dụng của Hilti. Ngoài ra, Hilti hỗ trợ các nhà thầu thiết kế trong việc lựa chọn các giải pháp khả thi và tiết kiệm chi phí.

Chứng chỉ theo EAD 330087

Please enter alternative text here (optional)

Tính toán theo EAD 330087 xác định tính tương đương của hệ thống khoan cấy sau so với thép đặt chờ trong việc ứng chuyển tải, khả năng chống nứt và tính bền dưới các điều kiện thi công, môi trường và tải trọng khác nhau. EAD này chỉ có giá trị đối với các liên kết neo đơn giản và ETA tương ứng sẽ cung cấp dữ liệu để sử dụng trong thiết kế.

Sản phẩm liên quan: RE 500 V4 & HY 200 R V3​

Xem thêm

THIẾT KẾ MỐI NỐI​

Please enter alternative text here (optional)

Đối với các mối nối chồng, sau khi hoàn tất thiết kế phần mới và phần gia cố, việc tính toán chiều dài neo, lbd, cần thiết để truyền ứng suất trong thanh thép sang cấu kiện hiện tại được thực hiện theo quy định tương tự trong EN 1992-1-1 đối với các thanh thép đặt chờ sẵn.

Việc kiểm tra bổ sung trong cả hai trường hợp đều liên quan đến việc tuân thủ các yêu cầu khác như thiết kế dự án hoặc tuổi thọ sử dụng, yêu cầu về chiều dài neo tối thiểu của EN 1992-1-1 và kiểm tra sự truyền lực cắt tại bề mặt tiếp xúc của bê tông mới và bê tông hiện có theo Mục 6.2. 5 của EN 1992-1-1.

THIẾT KẾ MỐI NỐI VỚI YÊU CẦU CAO

Thiết kế tĩnh

Đây là lớp ứng dụng phổ biến nhất cho cấy thép sau bao gồm việc kết nối các thanh thép mới vào cấu trúc hiện có. Theo các quy định xây dựng về bê tông kết cấu, khả năng kết nối của thanh thép cấy sau bị giới hạn ngay cả khi độ dày lớp phủ bê tông đủ lớn. Vì vậy, ở một số khu vực, như tường nơi độ sâu neo thường bị hạn chế, người ta thường sử dụng gia cường ngang hàng hoặc móc để bù đắp cho sự giảm khả dụng của điểm neo.

Thiết kế kháng chấn

Đây là lớp ứng dụng phổ biến nhất cho cấy thép sau bao gồm việc kết nối các thanh thép mới vào cấu trúc hiện có. Theo các quy định xây dựng về bê tông kết cấu, khả năng kết nối của thanh thép cấy sau bị giới hạn ngay cả khi độ dày lớp phủ bê tông đủ lớn. Vì vậy, ở một số khu vực, như tường nơi độ sâu neo thường bị hạn chế, người ta thường sử dụng gia cường ngang hàng hoặc móc để bù đắp cho sự giảm khả dụng của điểm neo.

Thiết kế ngăn cháy

Các loại keo hữu cơ thường bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Đối với các kết nối thanh thép sau khi đã lắp sẵn là một phần của hệ thống (sàn, mái,...) được yêu cầu chống cháy. Việc xác định khả năng chống cháy của kết nối cần được đánh giá bằng dữ liệu thử nghiệm về sự suy giảm theo thời gian về sức căng kết hợp với các hình dạng điển hình và mối quan hệ giữa nhiệt độ và thời gian. ​

CÁC SẢN PHẨM HILTI LIÊN QUAN KHOAN CẤY THÉP

HIT-RE 500 V4

Xem thêm

HIT-HY 200-R V3

Xem thêm

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ ĐÚNG

Thiết kế với Hilti PROFIS Engineering

Tận dụng sức mạnh của PROFIS Engineering để:

 • Xử lý lượng tính toán lớn
 • Thiết kế với độ dài neo ngắn hơn bằng các phương pháp thiết kế Hilti và keo khoan cấy
 • Thiết kế theo Eurocode 2 và EOTA TR069
 • Thông tin chi tiết về tất cả sản phẩm khoan cấy Hilti và tài liệu kỹ thuật
 • Tạo ra nhanh chóng báo cáo kỹ thuật chi tiết
Tìm hiểu thêm về PROFIS Engineering

Yêu cầu thiết kế khoan cấy với Hilti

Dịch vụ tư vấn giải pháp khoan cấy thép hỗ trợ bạn trong việc thiết kế và tính toán giải pháp tối ưu

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Thư giới thiệu (cover letter)
 • Danh sách kiểm tra bao gồm tóm tắt yêu cầu và chi tiết đầu vào
 • Danh sách vật liệu chi tiết cho từng ứng dụng
 • Báo cáo tính toán phần mềm hoàn chỉnh cho từng ứng dụng
 • Tệp thiết kế phần mềm PROFIS Rebar (.hpr) cho từng ứng dụng
 • Tài liệu kỹ thuật chi tiết

LẮP ĐẶT THANH THÉP SAU KHI ĐÃ LẮP SẴN ĐÚNG CÁCH

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ

Dò thép trong bê tông

Quá trình dò thép giúp tránh cắt xuyên qua thép hiện có và tránh khoan những lỗ không cần thiết.

 

Hilti PS 300 có màn hình tích hợp để cung cấp phân bổ thanh thép theo phương chính diện và phương ngang.

Xem Video

KHOAN

Khoan cho thanh thép

Khoan nhanh chóng và an toàn hơn với máy khoan của Hilti và mũi khoan Hilti siêu bền.

 

Hilti TE 30 có Hệ thống điều khiển lực tự động (ATC) ngăn cản máy bị quay nếu mũi khoan bị kẹt.​

VỆ SINH

SafeSet

Việc không làm sạch lỗ  khoan đúng cách trong quá trình lắp đặt có thể làm giảm đáng kể hiệu suất của keo khoan cấy.

 

Công nghệ SAFEST của Hilti loại bỏ gần như hoàn toàn bụi bằng cách tự động làm sạch lỗ trong quá trình khoan.

Xem Video​

BƠM KEO

Bơm keo bằng dụng cụ thi công

Việc bơm đúng lượng hóa chất rất quan trọng để đảm bảo rằng hóa chất được phẩn bổ xung quanh thanh thép và kết nối với bê tông.

 

Nhờ sự hỗ trợ từ máy bơm keo bằng pin, lượng keo được tiêm vừa đủ chỉ với một lần bấm nút. Với  độ chính xác cao, bạn tiết kiệm ít nhất 30% lượng keo so với phương pháp thi công truyền thống.

Xem Video

LẮP ĐẶT

Lắp đặt thanh thép

Thanh thép cần được xoay đều đến điểm đánh dấu tại lỗ khoan một cách chậm rãi. Việc xoay thanh thép sẽ loại bỏ các bong bóng khí và đảm bảo rằng hóa chất được phân bố đều quanh thanh thép.

Xem Video

Lắp đặt thép đúng phương pháp là quan trọng để đảm bảo rằng thanh thép sau khi đã lắp đáp ứng đủ yêu cầu thiết kế. Các bước lắp đặt phía trên phải được tuân theo tại công trường.