Construction engineer working at construction site during sunset time

YÊU CẦU VỀ AN TOÀN TRONG THIẾT KẾ LIÊN KẾT THÉP

Sản phẩm đạt điều kiện | Tuân thủ thiết kế | Lắp đặt an toàn

Tại Hilti, chúng tôi hiểu rõ tính quan trọng của các kết nối cốt thép cấu trúc trong việc đảm bảo tính toàn vẹn và sức chịu tải của công trình của bạn trong suốt quá trình vận hành. Dù là dự án mới hay công trình cải tạo, chúng tôi cung cấp giải pháp cấy thép sau toàn vẹn từ đầu đến cuối.

Các loại keo khoan cấy của chúng tôi được kiểm tra theo Tài liệu Đánh giá Châu Âu (EADs) để sử dụng với tiêu chuẩn thiết kế cấu trúc cho các liên kết nối điển hình như cốt kết cốt đầu, nối, nâng cấp, và nhiều ứng dụng khác. Với phần mềm thiết kế dễ sử dụng và các công cụ thi công an toàn, chúng tôi giúp bạn giảm thiểu rủi ro sai sót và tăng tốc quá trình xây dựng.

KHOAN CẤY THÉP SAU VÀ ỨNG DỤNG

Khoan cấy thép sau thường được sử dụng để phát triển mối nối giữa bê tông mới với bê tông hiện hữu. Được sử dụng cả trong công trình cải tạo và xây dựng mới, khoạn cấy thép sau phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Hãy cùng xem xét một số ứng dụng của khoan cấy thép sau dưới đây.

Loading

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ

Để đảm bảo rằng thép cấy sau hoạt động như một thanh thép đặt chờ, chúng ta cần phải nắm rõ thông tin về loại thép, kích thước, khoảng cách, số lượng và điểm neo ở đầu. Kỹ sư cần tính toán tính toán trực tiếp của lực tác động hoặc yêu cầu kỹ thuật để phù hợp với thép hiện có. Vì vậy, việc thiết kế khoan cấy sau là quan trọng để đạt được kết quả mong muốn.​

Các ứng dụng khoan cấy thép được chia thành 3 nhóm với những yêu cầu thiết kế khác nhau.

Neo ở đầu mút

Neo ở đầu mút liên quan đến việc kết nối các yếu tố bê tông mới theo phương vuông góc với những kết cấu đã có. Ví dụ như kết nối dầm với cột, nền với tường, cột với móng, và còn nhiều loại khác.​

Xem thêm

Mối nối

KUALA LUMPUR, MALAYSIA -DECEMBER 16, 2017: Reinforcement concrete column under construction at the construction site. Fabricated and constructed by workers.

Mối nối chồng lên nhau liên quan đến việc kéo dài các kết cấu bê tông hiện có như dầm, sàn, trụ, và tường. Các thanh thép mới không tiếp xúc với các thanh thép hiện hữu.

Xem thêm

Lớp phủ

Lớp phủ bê tông làm tăng độ dày mặt cắt ngang của cấu kiện hiện có bằng cách kết nối một lớp mới với cấu trúc hiện hữu thông qua các điểm nối, nhờ đó nâng cao khả năng chịu cắt, độ cứng và độ dẻo.

Xem thêm