LỊCH SỬ CỦA CHÚNG TÔI

Nhìn vào lịch sử của chúng tôi từ 1941 cho đến hiện nay

Hilti history

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài từ khi công ty được thành lập năm 1941, và chúng tôi có tham vọng lớn để phát triển.  Hãy nhìn vào lịch sử của chúng tôi để trải nghiệm về những gì mà chúng tôi đã đạt được.

1941 – Thành Lập

Please enter alternative text here (optional)

Kỹ Sư Martin Hilti (1915 – 1997) và anh của ông Eugen (1911 – 1964) sáng lập nên Hilti Maschinenbau OHG tại Schaan, Công Quốc Liechtenstein.

1957 – Phát Minh Quan Trọng

Please enter alternative text here (optional)

DX 100 là thiết bị bắn đinh bằn đạn nổ đầu tiên trên thế giới, đánh dấu một phát minh công nghệ cho Hilti. Đầu những năm 60s, Hilti mở rộng đến 30 quốc gia. 

1964 – Tạm biệt

Please enter alternative text here (optional)

Eugen Hilti, một trong các đồng sáng lập, mất vào ngày 20 tháng 11 ở tuổi 53. Là một người tổ chức nổi bật, ông ấy đã có các đóng góp lớn lao cho sự mở rộng của công ty tại Schaan. Ông ấy cũng có tác động sâu sắc đến State Apprentices Commission cho đến ngày mất không được đoán trước của mình.

1967 – Các Cải tiến về công suất

Please enter alternative text here (optional)

Với sự giới thiệu của Hilti TE 17, máy khoan búa điện-hơi đầu tiên, các dòng TE làm phát triển các dòng máy toàn diện nhất. Trong cùng kỳ, Hilti phát triển hệ thống bu loong nở đầu tiên.

1970 – Các nhà máy sản xuất quốc tế

Please enter alternative text here (optional)

Nhà máy sản xuất quốc tế đầu tiên được khai trương tại Thüringen, Vorarlberg (Áo). Một năm sau, một nhà máy sản xuất khác mở cửa tại Kaufering, gần Munich (Đức). Với việc khai trương nhà máy tại Matamoros (Mexico) năm 2009, Hilti hiện nay có tổng cộng tám nhà máy sản xuất: Schaan (Liechtenstein), Thüringen (Áo), Kaufering và Strass (Đức), Trạm Giang và Thượng Hải (Trung Quốc) cũng như Kecskemét (Hungary).

1973 – mở rộng

Please enter alternative text here (optional)

Hilti Entwicklungsgesellschaft (HEG) được thành lập gần đây tại Munich (Đức) phát triển công nghệ khoan và lắp và các hệ thống bu loong. Dự án này đi cùng với việc triển khai một trung tâm phát triển các thiết bị gia công thép tại Glasgow (Scotland) một năm trước đó. 

Công ty cũng mở rộng nền tảng quản lý của nó. Một Ban Điều Hành bốn thành viên tiếp nhận các nhiệm vụ của họ. Trước đó năm 1975 thành viên ban quản trị được tái sắp xếp và mở rộng đến năm thành viên. Michael Hilti đã gia nhập công ty và đảm nhận vai trò bán hàng và marketing.

1980 – Di dời và đảm bảo an toàn tương lai của công ty

Please enter alternative text here (optional)

Định hình các thị trường khu vực Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Biện pháp này đưa công ty gần với các thị trường khu vực hơn, đảm bảo các nhu cầu khách hàng được phục vụ tốt hơn.

Thành lập Ban Tín Thác Gia Đình Martin Hilti. Từ bỏ quyền thừa kế bởi tất cả hậu duệ trực tiếp của Martin Hilti đặt nền móng cho an toàn công ty trong dài hạn.

1985 – Chiến lược 2000 và lãnh đạo

Please enter alternative text here (optional)

Các mảng sản phẩm bu loong, súng bắn đinh, khoan và đục phá được sắp xếp là các đơn vị sản phẩm chức năng toàn vẹn. Mỗi đơn vị bao gồm các chức năng quản lý sản phẩm, R&D, hậu cần, kiểm soát, thu mua, và sản xuất. 

Phân khúc thị trường, cải thiện dịch vụ và các sản phẩm mới: năm 1986, Hilti trình bày chiến lược 2000. Văn hoá Tập Đoàn sau đó được phát triển dưới phương châm “Lãnh Đạo tạo nên Sự Khác Biệt”.

1990 – Thay đổi quản lý

Please enter alternative text here (optional)

Martin Hilti nhường lại vị trí CEO cho con trai Michael, trước đó được bổ nhiệm làm Phó Chủ Tịch Ban Điều Hành năm 1982. Martin Hilti vẫn làm Chủ Tịch Ban Giám Đốc.

Năm 1994, Pius Baschera là người đầu tiên không phải thành viên gia đình đảm nhiệm quyền kiểm soát công ty. Martin Hilti nhường vị trí Chủ Tịch Ban Giám Đốc cho Michael Hilti và vẫn ở lại Ban Giám Đốc với tư cách là Chủ Tịch Danh Dự.

1991 – Toàn cầu hoá và Mạng

Please enter alternative text here (optional)

Liên tục xây dựng các thị trường quốc tế. Các chi nhánh khác tiếp nối, như Nga, Nam Phi và Châu Á. Toàn cầu hoá bắt đầu cho Hilti,  và theo đó đạt được cấp độ IT, năm 2002, cùng với việc triển khai các qui trình và dữ liệu kinh doanh chuẩn hoá toàn cầu, lại trở thành nền tảng thu hoạch quan trọng trong hiệu quả và năng suất. 

1996 – Champion 3C

Please enter alternative text here (optional)

Chiến lược Champion 3C mới hướng công ty tập trung vào ba khía cạnh cốt lõi khách hàng, năng lực và tập trung. Nó cho phép công ty đột phá mạnh mẽ về năng suất.

1997 – Di sản

Please enter alternative text here (optional)

Martin Hilti, đồng sáng lập công ty, mất ngày 19 tháng 8 ở tuổi 82.  Ông ấy bỏ lại phía sau công việc cả đời mình, một công ty hưởng một nền an ninh dài hạn và sẽ tồn tại lâu dài trên nền tảng của một cấu trúc quản lý cân bằng tuyệt hảo mà không bị lệ thuộc vào một thành viên cá nhân nào.

2003 – Giải Thưởng và những thay đổi trong ban điều hành và ban giám đốc

Please enter alternative text here (optional)

Hilti Group được trao giải “Carl Bertelsmann Prize” vì văn hoá tập đoàn mẫu mực của nó. Một năm sau đó phát triển xa hơn của chủ đề này được nhìn thấy là sự giới thiệu của Hành Trình Văn Hoá Của Chúng Tôi, cốt lõi của nó là các phần tập huấn thường xuyên và phát triển liên tục cho toàn nhân viên khắp thế giới.


Cuối năm này Pius Baschera bàn giao trách nhiệm cho Bo Risberg làm CEO. Baschera trở thành Chủ Tịch Ban Giám Đốc. Michael Hilti  vẫn giữ vai trò thành viên Ban Giám Đốc.

2011 – Đánh Giá tiền tệ

Please enter alternative text here (optional)

Một hiệu ứng phụ của khủng hoảng tài chính thế giới là sức mạnh của đồng franc Thuỵ Sĩ. Hilti phản ứng bằng cách bảo đảm rằng các dao động tiền tệ tương lai có thể được làm mềm hơn.
 

Ban Điều Hành của Tập Đoàn được mở rộng lớn hơn từ bốn thành viên thành sáu thành viên và được tái cấu trúc. Nó tạo nên đường lối cho công ty để duy trì tính năng động và định hướng tương lai.

2014-2016 – Chiến lược và cam kết

Please enter alternative text here (optional)

Christoph Loos trở thành CEO thứ năm trong lịch sử Hilti. Sự tập trung của chiến lược “Champion 2020” mới của tập đoàn là tạo ra giá bền vững thông qua lãnh đạo và sự khác biệt.

Cùng lúc đó, Hilti mở cửa một trung tâm cải tiến mới và hiện đại trong năm 2015 và nâng cấp hoàn toàn trụ sở chính và các khối văn phòng của công ty năm 2016, báo hiệu cam kết của nó cho vị trí ở Liechtenstein.

Trong năm kỷ niệm 2016 hơn 24,000 nhân viên làm việc cho Hilti trong hơn 120 quốc gia.

2017-2018 – Doanh số tập đoàn và các sát nhập

Please enter alternative text here (optional)

Hilti cũng cố vị trí của nó trong thị trường dàn khoan bằng việc mua lại Norwegian Oglaend System Group. Điều đó đánh dấu việc mua công ty lớn nhất trong lịch sửa của Hilti.

Tháng 12 năm 2017, Hilti Group phá vỡ mốc doanh số 5 tỉ CHF lần đầu tiên trong lịch sử công ty

Trong suốt năm 2018 Annual General Meeting của Hilti Corporation, Michael Hilti được bầu chọn làm Chủ Tịch Danh Dự trọn đời của Ban Giám Đốc.

Bằng việc mua lại Austrian bst Brandschutztechnik Döpfl GmbH và các chi nhánh bán hàng tại Đức của nó, Hilti đã mở rộng khả năng cung cấp các giải pháp ngăn cháy lan cho lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.

2019-2020 – BIM Experience Center / Dịch chuyển trong Quản Lý

Please enter alternative text here (optional)

Hilti đã khai trương BIM Experience Center tại Rotterdam. Trung tâm đã đưa vào đời sống sự trỗi dậy kỹ thuật số của các dự án xây dựng thông qua tổ hợp các ứng dụng, dịch vụ và các yếu tố kỹ thuật số.

Theo kế hoạch trước đó, năm 2020 Marco Meyrat sẽ trở thành thành viên của Ban Giám Đốc, một Uỷ Viên Tín Thác của Ban Tín Thác Gia Đình Martin Hilti và cũng sẽ phục vụ với vị trí là Chủ Tịch của Hilti Foundation. Người kế nhiệm của ông trong Ban Điều Hành là Joaquim Sardà Solsona, trước đây là Tổng Giám Đốc Vùng Nam Âu và là Tổng Giám Đốc của Thị Trường Ý. Avraham Kahn cũng là thành viên mới của Ban Điều Hành năm 2020. Ông ấy từng ở vị trí Tổng Giám Đốc Khu Vực Bắc Mỹ. Ông thay thế cho Jörg Kampmeyer, đã chuyển sang công ty Gebr. Knauf KG.