Ngăn cháy lan cho lỗ mở lớn

Tất cả những điều bạn cần biết về việc chèn bịt, xử lí lỗ mở để ngăn khói và lửa.

Loading

Đi dạo qua phòng máy của bất kỳ tòa nhà hiện đại nào, bạn sẽ thấy một mê cung các hệ thống cơ điện M&E nhiều lớp mà cách đây vài năm không thể tưởng tượng được. Máng cáp, bó, khay, ống dẫn, ống nhựa và kim loại... cần chạy xuyên tường và sàn với kích thước lớn hơn bao giờ hết – điều này đặt ra những thách thức mới cho công tác ngăn cháy lan. Bạn có thể tin tưởng vào Hilti Firestop để cung cấp các chất bịt kín ngăn cháy lan và khói khả thi xung quanh các lỗ xuyên lớn này.

Nó không chỉ là quy mô lắp đặt kỹ thuật đã tăng lên mà còn là tốc độ thay đổi. Bất kỳ dự án kỹ thuật cao nào – đặc biệt là các trung tâm dữ liệu và bệnh viện – đều phụ thuộc vào quá trình xây dựng cho phép thay đổi nhanh chóng, không có thời gian ngừng hoạt động. Bằng cách chọn các giải pháp ngăn cháy lan phù hợp với việc cải tạo, bạn có thể duy trì việc lắp đặt hệ cơ điện M&E cần thay đổi trong tương lai của mình mà không làm giảm hiệu quả hoặc độ an toàn.

Để mang lại khả năng tương thích mà bạn cần trong các lỗ mở lớn hơn, chúng tôi cung cấp vữa chống cháy lan truyền thống, hệ thống tấm sơn phủ, tấm composite và nhiều giải pháp tạo hình sẵn như gạch ngăn cháy lan, gối và khung vận chuyển mô-đun. Tất cả chúng đều được thiết kế để dễ dàng thiết kế, cài đặt và kiểm tra.

Tôi nên sử dụng giải pháp ngăn cháy lan nào?

Firestop block CFS-BL

Nếu bạn muốn nâng cấp hoặc mở rộng hệ thống cơ điện M&E của mình rất thường xuyên, thì các giải pháp được tạo hình sẵn – như gạch ngăn cháy lan – là lý tưởng để dễ dàng bịt kín các lỗ hở lớn. Giải pháp này không cần bảo dưỡng và có thể tái sử dụng được thiết kế để thi công với năng suất cao bởi một người mà không cần dụng cụ đặc biệt. Gạch ngăn cháy lan CFS-BL và CFS-BL P đã được thiết kế đặc biệt để đơn giản hóa việc cải tạo, đi lại đường cáp. Chúng có thể được tháo dỡ, cắt và lắp đặt lại một cách dễ dàng. Gạch ngăn cháy lan cũng giảm thiểu bụi và sợi (fibers) trong không khí khi so sánh với các giải pháp truyền thống hơn như tấm sơn phủ và vữa ngăn cháy lan.

CFS-CU Firestop cushions cable tray

Giải pháp gắn trên bề mặt, được định hình sẵn của chúng tôi – gạch ngăn cháy lan CFS-BL – đã được thiết kế để bảo vệ các lỗ mở hỗn hợp. Thiết kế kiểu mô-đun của nó cho phép bạn có thể kết hợp tối đa ba yếu tố với nhau để ngăn cháy lan và kích thước lỗ mở có thể lên đến 562 mm. Giải pháp dễ lắp đặt và kiểm tra, hầu như không có bụi này cho phép lấp đầy 100% cáp trên các lỗ mở thông thường và lỗ mở đặc biệt. Nó cũng cho phép bạn bịt kín các lỗ đi xuyên cũ, bị hư hỏng hoặc bịt kín không đúng cách – ngay cả khi không loại bỏ vật liệu ngăn cháy lan hiện có trong lỗ mở.

Tấm ngăn cháy lan nhẹ CFS-COS cũng thích hợp cho việc đi lại đường cáp thường xuyên. Dễ dàng lắp đặt và cắt, nó được thiết kế để chứa các loại cáp đơn, khay cáp và nhiều cấu hình cáp.

Nếu bạn cần bịt kín tạm thời các lỗ mở trước khi lắp đặt lần cuối giải pháp ngăn cháy lan thích hợp, gối ngăn cháy lan CP670 có thể tái sử dụng của chúng tôi mang đến sự linh hoạt tuyệt vời cho cáp, khay cáp, ống dẫn và ống nhựa cho các lỗ mở có kích thước lên đến 1200 x 1500 mm.

CFS-CT coated board mixed penetration

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng thay dây cáp và đường ống, thì tấm sơn phủ ngăn cháy lan CP670 của chúng tôi là lựa chọn phù hợp. Giải pháp phù hợp với đa dạng các ứng dụng, bao gồm cáp, bó cáp, khay cáp, ống làm từ vật liệu dễ cháy, không cháy cũng như nhiều ống đi xuyên và hỗn hợp.

CP 636 CFS-M RG Mortar application with ID plate

Nếu bạn không muốn nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống cơ điện của mình, thì vữa ngăn cháy lan CP 636 là một giải pháp kinh tế cho các lỗ mở lớn. Vữa tạo ra một lớp ngăn cháy lan và khói lâu dài xung quanh dây cáp, bó cáp, khay cáp, ống dẫn nhựa và thép và các loại ống khác nhau (kim loại, PVC, PE).

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  • Firestop block CFS-BL (2062863)

    Gạch ngăn cháy lan CFS BL

    Gạch ngăn cháy lan không đóng rắn và có thể tái sử dụng, được thiết kế để lắp đặt thêm hoặc thay đổi hệ thống dây cáp điện dễ dàng.

    Xem thêm

GIẢI PHÁP NGĂN CHÁY LAN

Những điều bạn cần biết để kiểm soát thiệt hại khi xảy ra sự cố đám cháy