Giải pháp ngăn cháy lan cho hệ ống đi xuyên

Chúng tôi cung cấp các giải pháp ngăn cháy lan cho tất cả các ứng dụng đường ống phổ biến bao gồm hệ thống sưởi ấm, hệ thống ống nước, điều hòa không khí và làm mát

Loading

Nhận thức của cộng đồng về an toàn cháy trong các tòa nhà đã tăng lên. Chủ sở hữu tòa nhà cũng như cư dân hiện đang yêu cầu giải pháp phòng cháy chữa cháy thụ động – nghĩa là các tính năng bên trong kết cấu để ngăn ngọn lửa, nhiệt và khói lan rộng – có thể giúp cứu sống và giảm thiểu thiệt hại nếu hỏa hoạn bùng phát. Việc đi xuyên của các đường ống là yếu tố quan trọng cần xét tới để ngăn cháy lan. Ngay cả những khoảng trống tưởng như rất nhỏ trên tường và sàn ngăn cháy cũng đủ để khói và khí độc lan qua. Để duy trì giới hạn chịu lửa của tường và sàn, điều cần thiết là mọi lỗ hở đều phải được bịt kín bằng hệ thống ngăn cháy được thiết kế và lắp đặt đúng quy cách.

Mặc dù tầm quan trọng không thể phủ nhận của nó, nhưng việc ngăn cháy lan vẫn thường được coi là việc làm sau. Chi phí vượt mức, ngân sách bị thu hẹp và xung đột về tiến độ giữa các bộ môn tại công trường dường như là điều không thể tránh khỏi nếu việc phòng cháy chữa cháy bị bỏ qua cho đến giai đoạn cuối cùng của dự án.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà các nhà thầu cơ điện tại công trường phải đối mặt khi thực hiện công tác ngăn cháy lan:

 • Làm cách nào tôi có thể tìm thấy các sản phẩm ngăn cháy lan phù hợp cho các cấu hình và vật liệu ống khác nhau?
 • Làm cách nào tôi có thể bịt kín các lỗ hở với khoảng cách bằng 0 giữa các đường ống trong một trục kĩ thuật mở được chèn dày đặc?
 • Làm thế nào để giảm chi phí nhân công cao?
 • Làm thế nào tôi có thể vượt qua quá trình nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và tránh làm lại tốn kém, mất thời gian?

Câu trả lời cho những câu hỏi này bao gồm bốn yếu tố chính quyết định giải pháp ngăn cháy lan nào phù hợp với dự án của bạn: tuân thủ, khoảng cách, năng suất và nghiệm thu đơn giản. Đọc tiếp để xem làm thế nào giải pháp ngăn cháy lan của chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu này.

GIẢI PHÁP NGĂN CHÁY LAN ĐÚNG CHO HỆ CƠ ĐIỆN

Bất kể bạn đang làm việc với tiêu chuẩn quốc tế nào, có thể là ASTM hay EN, chúng tôi có thể đề xuất giải pháp ngăn cháy lan tuân thủ cho tất cả các ứng dụng đường ống phổ biến bao gồm: hệ thống sưởi ấm, hệ thống ống nước, điều hòa không khí và làm mát.

Băng cuốn ngăn cháy lan CP 648-E của chúng tôi là giải pháp ngăn cháy lan được tạo sẵn, tuân thủ EN. Băng cuốn có thể bị uốn cong, dễ cắt này đáp ứng phạm vi phê duyệt ETA rất rộng để sử dụng với nhiều vật liệu ống và cấu hình trong các vật liệu cơ bản khác nhau. Nó là một giải pháp linh hoạt và nhanh chóng cho các ống nghiêng, ống ở góc, ống gấp khúc và thậm chí cả các ứng dụng trên trục tường.

Ngăn cháy lan với đường ống không có khoảng hở

Firestop endless collar

Nhiều đường ống đi xuyên được lắp đặt sát nhau nên không có khoảng hở, làm cho những vị trí này trở nên khó khăn để chữa cháy khi xảy ra sự cố.

Chúng tôi đã phát triển các giải pháp tốt hơn phù hợp cho những vị trí khó như vậy. Ví dụ: vòng quấn ngăn cháy lan (CFS-B) của chúng tôi dành cho các ống kim loại có lớp cách nhiệt có thể được lắp đặt trực tiếp bên cạnh một ống nhựa đã được ngăn cháy bằng băng quấn CP 648-E với khoảng cách bằng không ở giữa.

Sản phẩm liên quan

 • Chất làm kín ngăn cháy lan trương nở FS-ONE

  Keo ngăn cháy trương nở FS One-MAX

  Cho các vị trí đi xuyên có ống kim loại và ống nhựa đường kính nhỏ

  Xem thêm
  Đai chống cháy Hilti CP 644

  Cùm ngăn cháy lan CP 644

  Được thiết để ngăn cháy cho ống nhựa đi xuyên

  Xem thêm
  Foam ngăn cháy Hilti CP 660

  Foam trương nở CP 660

  Được thiết kế cho các lỗ có kích thước lỗ vừa và nhỏ

  Xem thêm
Fire protection

GIẢI PHÁP NGĂN CHÁY LAN

Những điều bạn cần biết để kiểm soát thiệt hại khi xảy ra sự cố đám cháy