Phan Kim Oanh - Trưởng bộ phận kinh doanh phía Nam

Chia sẻ của Kim Oanh

Vì sao Oanh quyết định gia nhập Hilti?

Quay laị 7 năm trước, Oanh lựa chọn Hilti ngay trong buổi gặp đầu tiên vì cảm mến chị Sếp nữ rất nhiệt huyết, yêu nghề và rất tự hào về những giải pháp chất lượng của Hilti cho công trình xây dựng. Đến thời điểm hiện tại, Oanh vẫn rất tự tin đồng hành vì nhiều giá trị cốt lõi của gia đình Hilti: chính sách phát triển nghề nghiệp cụ thể; chính sách bảo hiểm cá nhân và người thân gần như mức cao nhất trong ngành, mục tiêu của từng phòng ban luôn đồng hành cùng mục tiêu chung của công ty.

Bên cạnh đó, Oanh tin vào sự phát triển của Hilti Việt Nam như lời chia sẻ từ anh Avin Kahn, Ban điều hành Tập đoàn Hilti trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 9/2023: Chỉ cần bạn kiên nhẫn và nỗ lực phát triển mỗi ngày, tập đoàn luôn tin tưởng và kiên nhẫn chờ đợi sự phát triển vượt bậc của bạn & Hilti Việt Nam.

Động lực nào thúc đẩy Oanh chuyển từ vị trí Marketing sang Sales?

Công việc sales cho Oanh cơ hội được tương tác  trực tiếp hàng ngày với khách hàng, được tư vấn giải pháp và lắng nghe những phản hồi từ họ. Mỗi lần gặp gỡ đều là những trải nghiệm thú vị, vui có mà buồn cũng có. Đến giờ Oanh vẫn chưa quên được cảm giác buồn khi mất đơn hàng lớn đầu tiên lúc mình chuyển qua sales. Nhờ những trải nghiệm & chia sẽ chân thành từ khách hàng, Oanh trưởng thành hơn và cùng anh chị em công ty xây dựng nên các giải pháp trọn gói phù hợp nhất với thị trường hiện tại, đặc biệt trong lĩnh vực Ngăn cháy lan cho công trình.

Hiện tại ở vai trò quản lý với một nhóm lớn, Oanh làm thế nào để thúc đẩy văn hóa Đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập với nhóm?

Nhóm của Oanh rất đa dạng, từ tuổi nghề, tuổi kinh nghiệm và giới tính nên mỗi người sẽ có những tính cách và phong cách làm việc khác nhau. Ở trong nhóm, Oanh luôn cố gắng tạo điều kiện để mọi người là chính mình, nhất là phát triển tài năng của riêng từng bạn. Các bạn có được sân chơi để vừa làm việc vừa đóng góp ý tưởng và triển khai thực hiện.

Oanh có lời khuyên gì cho chị em phụ nữ để phát triển sự nghiệp trong ngành xây dựng không?

Đây là chia sẻ của Oanh cho chung cả đồng nghiệp nam và nữ. Hilti hoạt động trong ngành xây dựng, là một ngành dễ chịu ảnh hưởng nhất bởi các biến đổi kinh tế và xã hội. Nên công việc của bạn cũng sẽ có lúc xuống lúc lên. Vì vậy, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ thế mạnh bản thân, xác định mục tiêu, kiên định theo đuổi. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ tự nhiên đến, sẵn sàng đón nhận bất kì thử thách nào để làm giàu kinh nghiệm sự nghiệp của chính mình!